Bằng Tại Chức Là Gì Và Có Giá Trị Không ?

Bằng Tại Chức Là Gì Và Có Giá Trị Không ?

Bằng đại học được cho là vũ khí không thể thiếu hiện nay nếu bạn muốn xin được một công việc tốt với mức lương hấp dẫn. Đối với những người đã đi làm mà muốn được nhận mức lương cao hơn thì phải học lên cao để lấy bằng. Họ chọn học đại học tại chức để có thể vừa học vừa làm. Vậy bằng tại chức là gì và có giá trị không?

Bằng Đại học tại chức là gì ?

Đối với những người đã đi làm và cần học lên cao hơn để lấy bằng với mục đích được thăng chức và tăng lương thì họ cần những chương trình vừa học vừa làm. Đại học tại chức được hiểu là hình thức đào tạo dành cho những người vừa học vừa làm để họ có thể hoàn thành được những kiến  thức chuyên môn về nghề nghiệp.

Đồng thời, hình thức này còn dành cho những cá nhân muốn học thêm một ngành nghề khác với ngành nghề đang làm hiện tại. Thường thì, lớp học tại chức sẽ được tổ chức hầu như vào buổi tối để mọi người có thể sắp xếp được lịch học hợp lý. Chương trình học tại chức cũng giống như các chương trình đào tạo Đại học chính quy. Bằng đại học tại chức sẽ được cấp phù hợp với ngành nghề đào tạo theo học.

Bằng Tại Chức Là Gì Và Có Giá Trị Không ?
Bằng tại chức rất cần thiết đối với những người muốn vừa học vừa làm

Được biết, chương trình học tại chức xuất phát từ chính sách sau ngày giải phóng, mục đích là tạo điều kiện cho các cán bộ đã hy sinh việc học của bản thân để dốc sức vào công cuộc chiến đấu bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc. Sau khi hòa bình được lập lại, chương trình học này được duy trì để tạo điều kiện cho học được học tập thêm. Theo như thống kê, hiện nay các chương trình Đại học tại chức đều là đào tạo không chính quy.

Bằng Đại học tại chức có giá trị không ?

Giữa bằng đại học chính quy và bằng đại học tại chức chỉ có một điểm khác biệt là trên tấm bằng đó ghi rõ thông tin bằng tại chức. Đó là điểm cơ bản nhất để phân biệt giữa hai tấm bằng, còn lại các thông tin khác đều giống nhau.

>>Xem thêm:

Giúp Bạn Hiểu Rõ Thế Nào Là Làm Bằng Có Hồ Sơ Gốc

Cách Kiểm Tra Bằng Giả Hay Thật Chuẩn 100%

Giá trị ngang bằng với chính quy

Hầu như tất cả các trường đại học đều có hệ đào tạo tại chức và ở mỗi trường sẽ có những quy định riêng về hình thức đào tạo và thời gian khác nhau. Hiện nay, bằng đại học chính quy và bằng đại học tại chức có giá trị tương đương nhau.

Tuy nhiên, trong quá trình tuyển dụng, dựa theo đặc thù công việc và thi tuyển công chức thì nhiều nơi sẽ có sự phân biệt giữa hai loại bằng theo hai hình thức đào tạo này.

Bằng Tại Chức Là Gì Và Có Giá Trị Không ?
Bằng đại học chính quy và tại chức có giá trị tương đương nhau

Ưu điểm của bằng tại chức

+ Được áp dụng đối với những người đang đi làm và không có thời gian để học vào ban ngày.

+ Những người đang có nhu cầu thăng tiến trong công việc và muốn tăng lương thì việc học tại chức là rất phù hợp.

+ Tùy vào năng lực và chí tiến thủ của mỗi người thì tấm bằng này sẽ phát huy được những hiệu quả khác nhau.

>>Xem thêm:

Cách Kiểm Tra Bằng Giả Hay Thật Chuẩn 100%

Bằng Cấp Có Quan Trọng Không Và Những Ảo Tưởng

Nhược điểm của bằng hệ tại chức

Trên thực tế đối với các nhà tuyển dụng thì giá trị của tấm bằng đại học chính quy vẫn cao hơn bằng đại học tại chức.

Thông qua những thông tin trên đây các bạn đã nắm được những điều cần biết về bằng đại học tại chức. Và qua đó có thể đưa ra quyết định có nên học tại chức hay không.

Website: https://lambangcap.net/

Chat Facebook
Chát Ngay