Giải pháp nào cho tình trạng khó đi xin việc khi không có bằng cấp?

Giải pháp nào cho tình trạng khó đi xin việc khi không có bằng cấp?

Bằng cấp trong vấn đề xin việc và nghề nghiệp là câu chuyện không có hồi kết. Trên các phương tiện truyền thông, một số ý kiến cho rằng, điều này không quá quan trọng.

Nhưng thực tế cho thấy, đó là một trong những tiêu chí ưu tiên hàng đầu của các nhà tuyển dụng. Đây là trở ngại lớn đối với những bạn chưa có bằng. Vậy giải pháp nào cho tình trạng khó xin việc khi không có bằng cấp ?

Tầm quan trọng của bằng cấp

Bằng cấp là kết quả quá trình học tập và rèn luyện của bạn. Nó cho thấy trình độ học vấn của bạn đến đâu, chuyên ngành và lĩnh vực mà trường bạn đào tạo có thực sự phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển hay không.

Trường hợp bạn không hề có bằng cấp nào, đó sẽ là một điểm trừ rất lớn. Nhà tuyển dụng sẽ không có căn cứ để đánh giá trình độ của bạn. Họ thường suy luận đơn giản rằng: liệu một ứng viên chưa từng được đào tạo, có khả năng làm tốt được việc hay không?

Giải pháp nào cho tình trạng khó đi xin việc khi không có bằng cấp?
Bằng cấp vẫn là yếu tố quan trọng trong tuyển dụng

Phần lớn nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy không thiện cảm với những CV xin việc có thông tin: Chưa hề có bất kỳ bằng cấp nào. Hoặc trong buổi phỏng vấn, để họ lựa chọn giữa hai ứng viên có kết quả trao đổi, test như nhau, chỉ một người có bằng cấp. Thí sinh chưa có bằng sẽ có khả năng bị loại cao hơn.

Như vậy, chúng ta có thể khẳng định, bằng cấp là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định cơ hội việc làm.

Thực trạng khó đi xin việc khi không có bằng cấp

Các thông tin tuyển dụng có trên 90% là yêu cầu tối thiểu sở hữu một loại bằng nào đó. Đây được coi là điều kiện cơ sở, thước đo để lựa chọn ứng viên.

Thực tế có rất nhiều bạn vì một vài lý do khác nhau mà không có bằng cấp. Vì vậy, cơ hội trúng tuyển của họ cũng bị thu hẹp rất nhiều. Họ rất khó khăn để tìm được việc. Hoặc có thể, họ tìm được công việc nhưng không theo ý muốn của mình, vì không có sự lựa chọn nào khác.

Giải pháp nào cho tình trạng khó đi xin việc khi không có bằng cấp?
Nhiều bạn thất nghiệp, khó đi xin việc khi không có bằng cấp

Trong số những ứng viên đó, nhiều bạn có tố chất thực sự rất tốt. Thế nhưng, bằng cấp lại là rào cản của họ khi tìm việc. Nhà tuyển dụng cũng đã bỏ lỡ nhiều ứng viên tiềm năng.

Thực trạng này đã dẫn tới hậu quả là thất nghiệp tăng nhiều hơn, quá trình tuyển dụng cũng khó khăn hơn. Giải pháp nào cho vấn đề này?

Giải pháp nào cho tình trạng khó đi xin việc khi không có bằng cấp ?

Từ những thực trạng trên, chúng ta cần giải quyết vấn đề khó đi xin việc khi không có bằng cấp. Mục đích để giảm thất nghiệp, tạo cho họ nhiều cơ hội việc làm hơn.

>>Xem thêm bài viết có liên quan:

Làm Bằng Đại Học Giả Có Dễ Bị Phát Hiện Không ?

Làm Bằng Đại Học Sài Gòn Bằng Phôi Thật Uy Tín – Chất Lượng Cao

Giải pháp 1: học lại để lấy bằng

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo nghề đối với những người không có bằng cấp. Các ứng viên trên có thể tham gia học lại để lấy được bằng. Tuy nhiên, việc này sẽ khá lâu và tốn kém. Khi họ đợi khi học xong, rất có thể cơ hội đã vụt mất. Do vậy, giải pháp này sẽ không khả thi với nhiều người.

Giải pháp nào cho tình trạng khó đi xin việc khi không có bằng cấp?
Giải pháp đi học để lấy bằng sẽ rất tốn kém và vất vả

Giải pháp 2: Sử dụng dịch vụ làm bằng trọn gói

Đây được coi là bí quyết của nhiều người để có bằng cấp một cách nhanh chóng và chất lượng. Bạn không cần mất quá nhiều công sức để theo học, để ôn luyện lại kiến thức trên các lớp học tại các trung tâm. Bạn không mất quá nhiều thời gian. Và mục đích cuối cùng vẫn là lấy được tấm bằng để có thể dễ dàng xin việc.

Giải pháp tối ưu cho bạn là dùng dịch vụ làm bằng trọn gói tại Lambangcap.net. Tại sao bạn nên làm ở đây?

  • Dịch vụ tốt, thái độ tận tình. Nhân viên ở đây sẽ tư vấn kỹ càng cho bạn loại bằng phù hợp nhu cầu.
  • Thời gian làm bằng nhanh chóng, chất lượng bằng tốt. Phôi thật, tem thật và có cam kết sẽ sử dụng được khi đi xin việc.
  • Giao hàng rất nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu của khách.
  • Bảo mật thông tin tốt. Chúng tôi hiểu được tâm lý của khách hàng khi làm bằng. Do vậy, mọi thông tin cá nhân và giao dịch đều tuyệt đối được giữ kín.
Giải pháp nào cho tình trạng khó đi xin việc khi không có bằng cấp?
Sử dụng dịch vụ làm bằng trọn gói uy tín để xin việc dễ dàng hơn

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ chúng tôi: https://lambangcap.net/ hoặc gọi theo số hotline. Dịch vụ của chúng tôi đảm bảo sẽ làm hài lòng yêu cầu của bạn.

Trên đây là thực trạng và giải pháp cho tình trạng khó đi xin việc khi không có bằng cấp. Bằng cấp là rất quan trọng trong cơ hội nghề nghiệp của bạn. Bạn có thể sử dụng giải pháp đi học để lấy bằng nhưng sẽ tốn kém rất nhiều. Làm bằng trọn gói sẽ là giải pháp rất đáng để lựa chọn.

>>Xem thêm:

Bằng Cấp Có Quan Trọng Không Và Những Ảo Tưởng

Giúp Bạn Hiểu Rõ Thế Nào Là Làm Bằng Có Hồ Sơ Gốc

Chat Facebook
Chát Ngay